TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH TỔ CHỨC NGHIỆM THU CẤP BỘ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Chủ nhật - 18/08/2019 21:18
       Thực hiện Quyết định số 4191/QĐ-BGDĐT ngày 29/9/2017 về việc phê duyệt danh mục đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2017, Quyết định số 1013/QĐ-TĐHHT ngày 29/12/2017 của Trường Đại học Hà Tĩnh và Quyết định số 1905/QĐ-BGDĐT ngày 04/7/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập hội đồng nghiệm thu cấp Bộ đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2017, ngày 16 tháng 8 năm 2019 Trường Đại học Hà Tĩnh đã tiến hành nghiệm thu cấp Bộ đề tài “Giải pháp hỗ trợ học tập cho lưu học sinh Lào ở các trường đại học khu vực miền Trung Việt Nam” do TS. Nguyễn Văn Tịnh, Trưởng Bộ môn Tâm lý - Giáo dục làm chủ nhiệm đề tài. Qua gần hai năm nghiêm túc thực hiện, nhóm nghiên cứu đã hoàn thiện đề tài và được hội đồng đánh giá cao.
          Đề tài là hệ thống hóa một số cơ sở lý luận về hỗ trợ học tập cho Lưu học sinh. Trên cơ sở đánh giá thực trạng hoạt động hỗ trợ học tập cho Lưu học sinh Lào ở các trường đại học khu vực miền Trung Việt Nam, đề tài đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ học tập cho Lưu học sinh Lào ở các trường đại học khu vực miền Trung Việt Nam.

Chủ nhiệm đề tài TS. Nguyễn Văn Tịnh báo cáo kết quả thực hiện đề tài.
          Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày tình hình thực hiện và kết quả đạt được của đề tài, các thành viên trong Hội đồng đã đóng góp ý kiến để nhóm đề tài hoàn thiện. Cụ thể, nhóm đề tài nên làm rõ phạm vi nghiên cứu về mặt không gian, phân tích thêm sự khác biệt trong hoạt động hỗ trợ học tập cho Lưu học sinh Lào ở các trường, xem lại thứ tự ưu tiên các nhóm giải pháp. Đồng thời, Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao các sản phẩm đã đạt được, nhất là các bài báo và bài đăng hội thảo.
          Với tất cả các sản phẩm đã đạt được và kết quả nghiên cứu của đề tài, đề tài được đánh giá xếp loại xuất sắc với 100% số phiếu, đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận./.
                                                       Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay296
  • Tháng hiện tại4,830
  • Tổng lượt truy cập2,821,384
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây