TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN THỨ X NĂM HỌC 2019 - 2020

Chủ nhật - 07/06/2020 20:31
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN THỨ X NĂM HỌC 2019 - 2020
Phòng QLNCKH
 Nghiên cứu khoa học là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sinh viên trên con đường khám phá tri thức của nhân loại, nó cũng là hoạt động thường xuyên trong các trường đại học, thể hiện sự khao khát tìm hiểu cái mới, cái có ý nghĩa của giới trẻ, chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống. Nghiên cứu khoa học của sinh viên phản ánh chất lượng đào tạo và quy mô đào tạo của trường đại học. Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh trong những năm qua đã đạt được những kết quả đáng biểu dương, khích lệ.
Năm học 2019 - 2020 cũng là năm học cán bộ giảng viên, sinh viên nỗ lực tham gia và thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, gắn kết nghiên cứu với giáo dục đào tạo. Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong thời gian qua, sinh viên trường đại học Hà Tĩnh đang ra sức rèn luyện, phấn đấu trên nhiều mặt học tập, nghiên cứu khoa học, các phòng trào đoàn thể,... Thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ hàng năm của nhà trường, các khoa, bộ môn đã tổ chức triển khai hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, phân công giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu, viết đề tài, tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa. Tổng hợp các đề tài xuất sắc nhất của sinh viên từ các ngành học khác nhau, trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ X, năm học 2019 - 2020 nhằm tổng kết đánh giá phong trào sinh viên NCKH trong năm học vừa qua, lựa chọn các đề tài chất lượng cao gửi đi tham dự Hội nghị sinh viên NCKH các cấp.
Ngày 3 tháng 6 vừa qua, trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ X.
Về tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu đến từ Sở Khoa học & Công nghệ, Tỉnh đoàn, các trường TC- CĐ trong tỉnh, đại diện của  Ban giám hiệu nhà trường, các Phòng ban liên quan, đại diện các khoa và cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên quan tâm. Trong bài phát biểu khai mạc, TS.Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề...
Báo cáo cho biết, trong năm học 2019 - 2020, đã có 15 đề tài sinh viên NCKH lọt vào vòng chung kết Hội nghị. Tại Hội nghị, đại diện của 7 nhóm sinh viên đã trình bày tóm tắt nội dung đề tài trước Hội đồng đánh giá về những kết quả nghiên cứu chính của đề tài. Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá đã trao 3 giải Ba, 2 giải Nhì, 2 giải Nhất thuộc về đề tài “Ứng dựng truyền thông tương tác quảng bá thương hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh” và đề tài “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống quản lý nhà hàng đa nền tảng dựa trên công nghệ giọng nói”.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị
 
chung
 
ba
 
nhat

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay284
  • Tháng hiện tại4,818
  • Tổng lượt truy cập2,821,372
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây