Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

Thứ bảy - 29/04/2017 05:04
Sáng 28/4, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Quốc gia Lào, Học viện Khoa học Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Nakhon Phanom tổ chức Hội thảo quốc tế “Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”.
Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

Đây là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Hà Tĩnh, hướng tới 60 năm xây dựng và phát triển.

Hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn giúp các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước; các giảng viên thuộc các trường đại học trong và ngoài nước có cơ hội chia sẻ các thông tin, công trình và kinh nghiệm về phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập; đồng thời, thảo luận các vấn đề liên quan đến kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế; văn hóa - xã hội, y tế và giáo dục; khoa học, công nghệ và môi trường; nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, gắn với phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập.

Hội thảo nhận được hơn 100 bài viết tập trung về các vấn đề toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đồng thời phân tích và định hướng về quản lývà bảo vệ môi trường để đạt được sự phát triển bền vững nền kinh tế. Kinh nghiệm và những bài học về quản lý môi trường nhằm phát triển nền kinh tế địa phương, vùng, quốc gia, khu vực… ; Chiến lược, tác động của chính sách nhà nước, các cấp với phát triển bền vững.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh - hi vọng đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học, các thầy cô giáo Trường Đại học Hà Tĩnh trực tiếp trao đổi, học hỏi các nhà khoa học quốc tế, tiếp thu những tri thức mới nhất, thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài và ngày càng hội nhập sâu rộng với khoa học thế giới.

Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận về các vấn đề: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng hội nhập cộng đồng kinh tế Asean (AEC); Hợp tác quốc tế nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển hướng tới phát triển bền vững ở Viện Tài nguyên và Môi trường biển; Thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào nghiên cứu điển hình ở xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang; Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam…

Tác giả bài viết: Hương Ly

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay299
  • Tháng hiện tại4,833
  • Tổng lượt truy cập2,821,387
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây