Nâng cao chất lượng quản lí thuế thu nhập doanh nghiệp ở Hà Tĩnh

Thứ năm - 15/11/2018 21:20
Nâng cao chất lượng quản lí thuế thu nhập doanh nghiệp ở Hà Tĩnh
Sáng ngày 12/11/2018, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức họp Hội đồng KH&CN cấp trường nghiệm thu đề tài "Nâng cao chất lượng quản lí thuế Thu nhập doanh nghiệp ở Hà Tĩnh. Đề tài do ThS. Đặng Thị Thanh Bình Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh làm chủ nhiệm.
Đề tài “Nâng cao chất lượng quản lí thuế Thu nhập doanh nghiệp ở Hà Tĩnh” được nhóm tác giả chọn nghiên cứu với các nội dung về những vấn đề lý luận và thực tiễn quản lý thuế nói chung và quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp nói riêng tại Hà Tĩnh. Sau khi phê duyệt, đơn vị chủ trì, chủ nhiệm đề tài và nhóm cộng sự đã triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đến nay đã hoàn thành mục tiêu, nội dung theo đặt hàng của Trường Đại học Hà Tĩnh.
img 1728
Chủ nhiệm đề tài trình bày các kết quả nghiên cứu
Qua nghiên cứu nhóm tác giả thực hiện đề tài đã nhận định được các mặt được (ngành thuế Hà Tĩnh đã tăng cường công tác tuyên truyền về ý thức của người nộp thuế trong việc kê khai, nộp thuế tự giác và kịp thời hơn, kết quả thu ngân sách chuyển biến tốt hơn, Cục thuế đã kiện toàn tổ chức bộ máy, phân định rõ chức trách nhiệm vụ của cơ quan thế đến công tác quản lý thuế; quy định đơn giản, rõ ràng, minh bạch, nhằm nâng cao trách nhiệm, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người nộp thuế, tạo điều kiện cho người nộp thuế chấp hành tốt pháp luật thuế) và mặt hạn chế (cơ cấu tổ chức quản lý còn kém hiệu quả; đội ngũ cán bộ thuế trình độ còn thấp…quy trình - thủ tục quản lý thuế còn rườm rà, gây khó khăn cho người nộp thuế) trong công tác quản lý thuế TNDN tại Hà Tĩnh từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế nói chung và thuế TNDN nói riêng nhằm ổn định nguồn thu chống thất thu thuế.
img 1731
Các thành viên Hội đồng nhận xét đề tài
Tại cuộc họp, trước lúc phản biện, đánh giá, các thành viên Hội đồng đã có một số câu hỏi cần làm rõ thêm trong kết quả nghiên cứu và đã được nhóm nghiên cứu giải trình, làm rõ. Phần đánh giá, nhận xét, Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của đề tài, với khối lượng công việc tương đối lớn, tuy nhiên đơn vị chủ trì đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, thời gian theo thuyết minh được phê duyệt. Để hoàn thiện báo cáo kết quả đề tài, Hội đồng đề nghị chỉnh sửa, bổ sung. Kết quả bỏ phiếu chấm điểm, đề tài đạt loại tốt.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay375
  • Tháng hiện tại5,079
  • Tổng lượt truy cập3,113,189
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây