Hiện trạng các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm

Thứ sáu - 21/12/2018 21:04
Hiện trạng các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm
Trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu GIS các nguồn nước thải điểm phục vụ công tác quản lý và kiểm soát ô nhiễm môi trường tỉnh Hà Tĩnh”. Sáng ngày 20/12, Sở KH&CN phối hợp với trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo “Hiện trạng các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm”.
Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo của Sở KH&CN; Trường Đại học Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo Các Sở, ban, ngành có liên quan; đại diện phụ trách chuyên môn các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các sinh viên chuyên ngành của Trường.
anh trang web thang 12
Toàn cảnh Hội thảo
Sau 15 tháng triển khai đến nay đề tài đã cơ bản hoàn thành các nội dung trong hợp đồng, đồng thời cũng đã xây dựng được 4 chuyên đề cụ thể như: Sản xuất công nghiệp, phát triển khu kinh tế, đô thị, y tế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2013-2017 và tình hình kiểm soát ô nhiễm nước thải điểm ở Hà Tĩnh; phương pháp đánh giá các nguồn nước thải điểm: Áp dụng ở Hà Tĩnh; hiện trạng các nguồn thải điểm ở Hà Tĩnh; xây dựng, cập nhật, khai thác CSDL GIS về các nguồn nước thải điểm tỉnh Hà Tĩnh và giải pháp kiểm soát ô nhiễm.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận xoay quay vấn đề nguy cơ ô nhiễm nguồn nước rất cao, bên cạnh đó cũng đã ghi nhận những kết quả mà đề tài đã thực hiện là khá tốt. Đây là cơ sở khoa học để các ngành chức năng giải bài toán về ô nhiễm nguồn nước thải điểm tại Hà Tĩnh trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay349
  • Tháng hiện tại4,883
  • Tổng lượt truy cập2,821,437
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây