Trường ĐH Hà Tĩnh ban hành quy định mới về Quản lý hoạt động KHCN

Chủ nhật - 07/04/2019 21:18
Trường ĐH Hà Tĩnh ban hành quy định mới về Quản lý hoạt động KHCN
Ngày 07 tháng 3 năm 2019, TS. Đoàn Hoài Sơn, Phó Hiệu trưởng Phụ trách, đã ký quyết định ban hành quy định mới về Quản lý hoạt động Khoa học Công nghệ của Trường Đại học Hà Tĩnh.
So với Quy định về Quản lý hoạt động Khoa học công nghệ năm 2016, Quy định mới năm 2019 đã đi sát vào mục tiêu cũng như phương hướng phát triển của Trường ĐH Hà Tĩnh. Cụ thể quy định mới có một số các thay đổi sau:
Về thời gian thực hiện đề tài, gia hạn đề tài cấp cơ sở: Thời hạn thực hiện đề tài NCKH cấp cơ sở quy định là 12 tháng. Nếu hết thời gian thực hiện đề tài, chủ nhiệm đề tài vì lý do khách quan chưa hoàn thành đề tài được phép viết đơn xin gia hạn đề tài. Đơn xin gia hạn phải có xác nhận của trưởng Khoa/Bộ môn và nộp phòng QLNCKH. Phòng QLNCKH có trách nhiệm trình Hiệu trưởng xem xét, giải quyết đơn gia hạn. Thời gian gia hạn là 6 tháng, chủ nhiệm đề tài phải bảo vệ xong đề tài trước thời điểm kết thúc thời gian gia hạn.
Đối với hồ sơ đề nghị Đánh giá nghiệm thu đề tài ở cấp Trường cần bổ sung thêm xác nhận đồng ý bảo vệ đề tài cấp trường của Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Hội đồng cấp khoa.
Những đề tài khoa học không đủ điều kiện triển khai cấp trường, được Hội đồng xét duyệt đề nghị triển khai cấp khoa. Trình tự nghiệm thu được thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 25 của Quy định.
anh bai thang 4 2019
Ảnh minh họa: Hoạt động NCKH của giảng viên trường ĐH Hà Tĩnh
Trong công tác Quản lí Hội nghị, Hội thảo, seminar khoa học: Các khoa, bộ môn hàng tháng tổ chức seminar khoa học (Hội thảo khoa học cấp khoa) và gửi hồ sơ cho phòng QLNCKH. Hồ sơ gồm: Biên bản, Kỷ yếu seminar khoa học (Hội thảo khoa học cấp khoa). 
Đối với công tác biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo: Các khoa, bộ môn có trách nhiệm bố trí giảng viên viết bài cho Tạp chí khoa học trường ĐHHT.
Một điểm mới nữa trong việc đánh giá kết quả hoạt động NCKH của giảng viên:
 a) Giảng viên được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ NCKH trong năm học nếu như thực hiện đủ định mức NCKH theo Quy định tại Khoản 4, Điều 4, Quy định về Chế độ làm việc đối với giảng viên (Quyết định số 158/QĐ ngày 05/3/2019) đồng thời phải đáp ứng điều kiện sau đây:
- Đối với Giảng viên hạng III:  Kết quả NCKH phải được đánh giá thông qua các sản phẩm khoa học cụ thể, tối thiểu là một đề tài NCKH cấp Cơ sở hoặc tương đương được nghiệm thu từ đạt yêu cầu trở lên hoặc một bài báo được công bố trên tạp chí khoa học có chỉ số ISSN.
- Đối với Giảng viên hạng II: Kết quả NCKH phải được công bố trên tạp chí có chỉ số ISSN (Lưu ý: chỉ tính công trình tối đa 2 tác giả).
- Đối với Giảng viên hạng I: Kết quả NCKH của riêng mình phải được công bố được công bố trên các tạp chí thuộc danh mục được tính điểm của Nhà nước.
b) Các giảng viên cuối mỗi năm học, trước ngày 30/6 hàng năm thực hiện việc kê khai khối lượng NCKH cá nhân (được tính từ ngày 1/7 năm trước đến ngày 30/6 năm kế tiếp tại thời điểm kê khai) và gửi bảng kê cùng toàn bộ minh chứng NCKH trong năm cho phòng QLNCKH. Phòng QLNCKH có trách nhiệm tổng hợp giờ NCKH của các cá nhân trong toàn trường.
Quy định mới được ban hành, hi vọng sẽ góp phần thay đổi tích cực hoạt động nghiên cứu Khoa học của giảng viên và sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh.
                                    Thân Thị Việt Hà - Phòng QLNCKH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay242
  • Tháng hiện tại4,776
  • Tổng lượt truy cập2,821,330
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây