Hội thảo quốc tế “Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”

Thứ sáu - 28/04/2017 05:22
Sáng nay (28/4), Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững” với sự tham dự của nhiều trường đại học, học viện và các chguyeen gia nước ngoài.
Hội thảo quốc tế “Toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”

Tham dự hội thảo có: TS. Trần Đình Lân, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển (Viện KH&CN); PGS.TS Trần Đại Lâm, Phó Giám đốc Học viện Khoa học công nghệ (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam); PGS.TS Sốm Chăn Bun Phăn Ni, Phó Giám đốc Học viện Quốc gia Lào; PGS.TS Thả Ra Wút Bùn Lứa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom (Lào); các nhà khoa học, thầy cô giáo đến từ các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước; đoàn tư vấn phát triển bền vững Hà Tĩnh.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh nhấn mạnh: Vấn đề toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững là vấn đề nóng, quan trọng và cấp bách hiện nay.

hoi thao quoc te toan cau hoa bien doi khi hau va phat trien ben vung

Diễn đàn mong muốn nhận sự chia sẻ thông tin, công trình và kinh nghiệm về các vấn đề liên quan từ các nhà khoa học trong và ngoài nước; qua đó, thảo luận các xu hướng trong tương lai cũng như các chiến lược và giải pháp hội nhập sâu rộng, toàn diện với các nước trên thế giới, ứng phó với thách thức của biến đổi khí hậu, giải pháp phát triển bền vững kinh tế xã hội.

Hội thảo đã nhận gần 120 bài viết từ các nhà khoa học trong và ngoài nước, trong đó có 5 tham luận được trình bày trước đại biểu.

hoi thao quoc te toan cau hoa bien doi khi hau va phat trien ben vung

Dr. Warinmad Kedthongma (Trường Đại học Kasetsart) trình bày tham luận “Lối sống của các cuộc hôn nhân giữa người Thái và người nước ngoài”

hoi thao quoc te toan cau hoa bien doi khi hau va phat trien ben vung

TS. Trần Đình Lân - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển trình bày tham luận “Hợp tác quốc tế nghiên cứu tài nguyên và môi trường biển hướng tới phát triển bền vững ở Viện Tài nguyên và Môi trường biển”

hoi thao quoc te toan cau hoa bien doi khi hau va phat trien ben vung

GS.TS Nguyễn Văn Đính trình bày tham luận “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch đáp ứng hội nhập cộng đồng quốc tế kinh tế Asean (AEC)

Hội thảo cũng ghi nhận các ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề về giải pháp phát triển du lịch Hà Tĩnh, cảnh báo rủi ro môi trường biển, thích ứng biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những vấn đề đặt ra với Việt Nam...

Tác giả bài viết: Thu Hà

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay292
  • Tháng hiện tại4,826
  • Tổng lượt truy cập2,821,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây