Tình hình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019

Chủ nhật - 10/03/2019 23:11
          Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên là một hoạt động quan trọng trong các trường đại học, cao đẳng nói chung và của Trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng. Với sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự nỗ lực của bản thân giảng viên, sinh viên và sự quản lý sát sao của các đơn vị liên quan, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn là một trong những hoạt động được duy trì và phát triển thường xuyên.
          Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, hiện nay, Trường Đại học Hà Tĩnh đang triển khai 06 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, trong đó có 04 đề tài đã hoàn thành giai đoạn một và đang tiến hành giai đoạn 2, 02 đề tài đang triển khai đúng tiến độ. Các đề tài cấp Bộ mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà và của khu vực, như đề tài “Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu việc làm cho người dân ven biển miền Trung trong bối cảnh biến đổi môi trường sinh thái” của TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ làm chủ nhiệm hay đề tài mang tính nghiên cứu cao như đề tài “Điều khiển phi tuyến Kerr của khí nguyên tử Rb dựa trên hiệu ứng trong suốt cảm ứng điện từ, định hướng ứng dụng trong quang học phi tuyến ngưỡng thấp” của TS. Đoàn Hoài Sơn làm chủ nhiệm.
          Song song với việc thực hiện các đề tài cấp Bộ, trong năm học 2018 - 2019 Trường Đại học Hà Tĩnh đã hoàn thành 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh, hiện đang triển khai 02 đề tài khác. Các đề tài nghiên cứu khoa học của Trường luôn nhận được sự đánh giá cao của Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh cũng như hội đồng khoa học của tỉnh.
          Ngoài đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp Tỉnh, trong năm học này đã có 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của năm học 2017 - 2018 nghiệm thu với kết quả cao, các đề tài còn lại hiện vẫn tiếp tục triển khai theo đúng tiến độ. Đồng thời, triển khai đúng kế hoạch năm học nhà trường đã ký quyết định và hợp đồng triển khai 07 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở với thời hạn thực hiện là 01 năm.
          Không chỉ hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng luôn được chú trọng. Tháng 12/2018, công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên dự thi Giải thưởng Eureka hàng năm đã đạt giải Ba, là sự khích lệ động viên cho sinh viên toàn trường. Hiện tại nhà trường đã thông báo triển khai hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa và dự tính sẽ triển khai hội nghị cấp Trường vào tháng 5/2019.
                                                                                                                                        Đặng Thị Thái Linh - Phòng QLNCKH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay269
  • Tháng hiện tại4,803
  • Tổng lượt truy cập2,821,357
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây