Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII

Thứ tư - 20/06/2018 04:31
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ VIII
Ngày 19 tháng 6 vừa qua, trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ VIII.
Về tham dự Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu đến từ Tỉnh đoàn, các trường TC- CĐ trong tỉnh, trường đại học Vinh đại diện của  Ban giám hiệu nhà trường, các Phòng ban liên quan, đại diện các khoa và cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên quan tâm. Đặc biệt tại hội nghị, nhóm sinh viên trường Đại học Vinh đã tham gia báo cáo giao lưu đề tài “Mô hình nuôi cừu kết hợp du lịch, cải tạo đất trống đồi trọc, bảo vệ môi trường khu vực rừng Mai Tầm, xã Thanh An, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An”. Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ – Trưởng phòng QLKH, trường ĐH Hà Tĩnh đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề...
Báo cáo cho biết, trong năm học 2017 – 2018, đã có 18 đề tài sinh viên NCKH lọt vào vòng chung kết Hội nghị. Tại Hội nghị, đại diện của 10 nhóm sinh viên chia thành 2 tiểu ban đã lên trình bày tóm tắt nội dung đề tài trước Hội đồng đánh giá về những kết quả nghiên cứu chính của đề tài. Ngoài ra, tại đây, các nhóm tham gia trình bày cũng đã nhận được những câu hỏi và ý kiến nhận xét về những vấn đề liên quan đến đề tài. Đặc biệt có một số đề tài được Hội đồng đánh giá cao vì mang tính thời sự và thực tiễn như đề tài “Cơ chế tạo nghĩa hàm ẩn trong các bài tập đọc ở chương trình lớp 4” và đề tài “Tiếp cận bài toán Olympic qua khái niệm định giá p-adic”.
1
 Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá đã trao 4 giải Ba, 4 giải Nhì, 2 giải Nhất của 2 tiểu ban thuộc về đề tài “Giải pháp liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Lào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo du học sinh Lào” của nhóm sinh viên lớp K9B TCNH và đề tài “Biện pháp chống nóng cho công trình hướng tây” của nhóm sinh viên lớp K7 Xây Dựng.
Download Danh sách tên các đề tài SVNCKH năm 2018:
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay276
  • Tháng hiện tại4,810
  • Tổng lượt truy cập2,821,364
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây