Những gương mặt điển hình trong nghiên cứu khoa học và công nghệ

Trường Đại học Hà Tĩnh bước sang tuổi thứ 10 đầy sức sống, đó là kết tinh thành quả của quá trình 60 năm xây dựng và trưởng thành. Sự chuyển mình, bước đi vững chắc trên con đường giáo dục đại học trong 10 năm qua đã minh chứng điều đó. Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, Nhà trường chăm lo phát triển độ ngũ giảng dạy, cán bộ khoa học, đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thực tiễn, khẳng định vị thế của mình trong khu vực và trên phạm vi toàn quốc. Kể từ khi thành lập (năm 2007), đội ngũ cán bộ có trình độ sau đại học còn rất khiêm tốn, thế mà hôm nay chúng ta đã có 01 Giáo sư, 02 Phó giáo sư, 23 Tiến sỹ và 173 Thạc sỹ. Đội ngũ cán bộ khoa học đang hoạt động tích cực trên cả hai lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học góp phần rất lớn trong thành quả hôm nay của Nhà trường. Nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh cũng rất đa dạng và phong phú, từ nghiên cứu cơ bản đến nghiên cứu ứng dụng và triển khai, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của quê hương đất nước. Mười năm qua, cán bộ giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã thực hiện 229 đề tài nghiên cứu khoa học từ cấp Cơ sở đến cấp Nhà nướcvà công bố khoảng 300 công trình nghiên cứu trên các tạp chí có uy tín trong và ngoài nước. Một điều đáng vui mừng là, trong một vài năm gần đây, một số công trình của cán bộ Trường Đại học Hà Tĩnh xuất hiện trên các tạp chí thuộc danh mục ISI; đặc biệt, có công trình lọt vào danh mục của SCI, những tạp chí khoa học có uy tín hàng đầu của thế giới.
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu với quý vị đại biểu và các đồng chí những gương mặt điển hình trong hoạt động nghiên cứu khoa học- phát triển công nghệ của Nhà trường, những người viết nên những trang sử sáng ngời của trường đại học non trẻ trên đất Hồng Lam.
Xem chi tiết: Những gương mặt điển hình trong nghiên cứu khoa học và công nghệ
  • Tổng lượt truy cập16,740